Business

Dạy và Học Ngoại ngữ Hiện đại ở Vương quốc Anh – Hạn chế

Bộ trưởng Stephen Twigg cho biết: “Quyết định học tiếng Tây Ban Nha của David Beckham khi anh ấy đã ký hợp đồng chơi cho Real Madrid vào mùa giải tới sẽ giúp thúc đẩy sự quan tâm của trẻ em trong việc học ngôn ngữ ở trường. ngôn ngữ châu Âu quan trọng thứ hai cho kinh doanh (…) Anh ấy sẽ là một đại diện rất hữu ích cho những người trẻ tuổi về việc học tiếng Tây Ban Nha có thể thú vị như thế nào. ”
Mặc dù Chính phủ không thúc đẩy ngôn ngữ sử dụng các chiến lược chính trị truyền thống, nhưng họ chắc chắn đã nghĩ đến các kỹ thuật thay thế, chẳng hạn như sử dụng một trong những hình mẫu tiêu biểu nhất của họ với tư cách là người đại diện ở nước ngoài, đó là David Beckham, một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Học sinh, và chủ yếu là trẻ em trai, là một trong những nhóm mục tiêu liên quan đến việc nâng cao thành tích, quan tâm đến bóng đá đối với đại đa số. Sử dụng hình vẽ của một môn thể thao nổi tiếng để đưa ra một ý tưởng tích cực về ngôn ngữ quả thực là một bước ngoặt thông minh!

Như bộ trưởng nói, tiếng Tây Ban Nha gần đây đã được quan tâm ngày càng tăng, vì nó là một điểm đến kỳ nghỉ rất phổ biến của nhiều người Anh. Tuy nhiên, Pháp kết quả southampton vẫn là một nơi truyền thống để dành các kỳ nghỉ và tác động của điều này đối với các kỹ năng ngôn ngữ vẫn chưa được tìm thấy.

Ngôn ngữ khiến sinh viên không hài lòng nhất là tiếng Đức, ngôn ngữ mà nhiều trường toàn diện không cung cấp nữa. Chẳng hạn, trường Z đang giảm dần học phí tiếng Đức, và chỉ có Lớp 9, 10 và 11 là vẫn học ngôn ngữ này. Các công ty kinh doanh đã bày tỏ mối quan tâm của họ về tiếng Đức, vì nó vẫn được ưu tiên sử dụng trong kinh doanh. Theo Báo cáo của Trung tâm Thông tin về Giảng dạy Ngôn ngữ, công bố vào tháng 11 năm 2004, 46% thị trường không nói tiếng Anh của Anh là ở Đức, 45% ở Pháp, 31% ở Hà Lan và 27% ở Tây Ban Nha. Cũng theo nguồn tin này, ba ngôn ngữ hàng đầu gây ra rào cản trong thương mại kinh doanh hiệu quả là tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha, là ba ngôn ngữ chính được cung cấp trong các trường học ở Anh. Thật không may, các doanh nghiệp sau đó thuê người bản xứ có ngoại ngữ cần thiết, những người cũng thông thạo tiếng Anh, để giúp họ làm việc với các đối tác châu Âu tiềm năng. Việc người Anh thiếu trình độ Ngoại ngữ Hiện đại là một trở ngại cho việc kinh doanh, ở một mức độ nào đó có hại cho nền kinh tế của Vương quốc Anh. Dường như cũng có một số loại kỳ thị liên quan đến ngôn ngữ.

“Học các ngôn ngữ khác cho chúng tôi cái nhìn sâu sắc về con người, văn hóa và truyền thống của các quốc gia khác, đồng thời giúp chúng tôi hiểu ngôn ngữ và văn hóa của chính mình. Việc dựa trên các kỹ năng và chuyên môn của những người nói ngôn ngữ cộng đồng sẽ thúc đẩy quyền công dân và bổ sung cho công việc rộng lớn hơn của Chính phủ về thúc đẩy sự gắn kết xã hội “(Dfes: 2002: 12)

Mặc dù Vương quốc Anh có truyền thống quảng bá văn hóa của họ trên khắp thế giới và đã tham gia vào một số lượng lớn các cộng đồng quốc gia khác, truyền những nét đặc trưng của họ cho các quốc gia của Đế chế và sau đó là Khối thịnh vượng chung, nhưng sự hỗ trợ qua lại của sự phong phú văn hóa này có dường như là một quá trình phức tạp. Ngày nay, Vương quốc Anh là một phần của Liên minh châu Âu, nhưng số lượng người theo học Eurosceptics tại quốc gia này vẫn không giảm. Các tờ báo của Anh, chủ yếu là các tờ báo lá cải, tham gia vào việc thể hiện một nhận thức tiêu cực về Liên minh châu Âu. Nhiều người Anh không nhận thức được ý nghĩa, tổ chức, thể chế và chính sách của Liên minh Châu Âu. Sự thiếu hiểu biết dẫn đến sự thiếu quan tâm, đối với đại đa số dân chúng. Người ta thường cho rằng người Anh có ít liên kết văn hóa với châu Âu và họ cảm thấy gần gũi hơn với nhóm các quốc gia đôi khi được gọi là ‘Anglosphere’. Cộng đồng này bao gồm các quốc gia nói tiếng Anh như Úc, New Zealand, Nam Phi, Ireland, Canada và Hoa Kỳ. Họ chia sẻ một ngôn ngữ chung và các giá trị tương tự, do các liên kết lịch sử chung, có nghĩa là hầu hết các quốc gia này đã từng là một phần của Đế quốc Anh. Hơn nữa, mặc dù người Anh không muốn rời khỏi Liên minh châu Âu, nhưng các cuộc thăm dò gần đây đã cho thấy rằng người dân Anh đã chống lại sự ra đời của đồng Euro và Hiến pháp châu Âu. Chừng nào Vương quốc Anh không cảm thấy rằng họ thực sự thuộc lục địa châu Âu, thì thái độ kém đối với việc học ngôn ngữ sẽ không có khả năng thay đổi.